Cách nhận biết đồ đồng chất lượng tốt

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mặt hàng cũng như là các cửa hàng hay cơ sở chuyên đúc và bán đồ đồng khác nhau. Tuy nhiên để lựa chọn và mua một sản phẩm bằng đồng có chất lượng tốt thì không hề đơ giản chút nào. Bởi vậy cửa hàng Đồ Đồng Thành Phát của chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách nhận biết đồ đồng có chất lượng tốt.

Đồ đồng như thế nào là có chất lượng tốt ?

Chúng tôi đã từng gặp rất nhiều câu hỏi nghi vấn từ bên phía của khách hàng như: Cái này được làm bằng đồng gì ? Cái này có phải là đồng thật không ? Cái này nặng bao nhiêu cân và có bao nhiêu % đồng trong sản phẩm ? Đó là những câu hỏi mà khách hàng luôn luôn đặt lên hàng đầu. Với nhiêu năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi đã đúc rút đã và giải đáp được tất cả những câu hỏi trên. Còn việc để nhận định được lượng phần trăm đồng trong sản phẩm thì chúng tôi không thể chắc chắn được bởi vì nó còn phải dựa vào màu của sản phẩm. Nếu sản phẩm bị pha ít lượng chì thì sản phẩm có màu gần giống với đồng đỏ hoặc đồng vàng, còn nếu sản phẩm bị pha nhiều chì quá thì sản phẩm sẽ có màu xám, và nhạt nhạt giống với màu chì. Còn nếu muốn thử qua đặc tính của kim loại thì khách hàng có thể đến trực tiếp các cơ sở đúc đồng để biết rõ hơn về chất lượng sản phẩm. 

Bộ ngũ sự bằng đồng khảm ngũ sắc 5 chữ vàng cao 55 cm

Cách nhận biết đồ đồng có chất lượng tốt

Để nhận biết được một sản phẩm có chất lượng tốt quý khách hãy đến trực tiếp các cơ sở đúc đồng rồi có thể thử bằng cách dùng một vật bằng kim loại sắc nhọn trà nhẹ lên sản phẩm khi đó chúng ta có thể thấy sản phẩm trở lên bóng loáng hơn, màu tươi mới hơn nhưng sau vài phút thì sản phẩm sẽ trở lên nhạt màu đi vì chì bị nóng chảy và nổi lên bởi nhiệt độ ở nơi tiếp xúc chỗ trà. Hoặc quý khách có thể thử bằng cách khác như dùng đèn khò thổi bằng khí gas vào một số chỗ nào đó trên sản phẩm và khi đó sản phẩm cũng có hiện tượng tương tự như cách ở trên. 

Còn nếu các bạn muốn nhận biết sản phẩm đã trưng bày tại các cửa hàng đã được gia công mẫu mã, màu sắc và đã được làm bóng bằng cách mài trà vào sản phẩm đó. Khách hàng có thể yêu cầu người bán hàng cho mài ở những vị trí phía dưới đáy của sản phẩm bởi vì ở phía dưới đáy của  sản phẩm sẽ không bị ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm đó. Tuy nhiên quý khách cần chú ý nếu quý khách đã ưng ý với sản phẩm thì mới yêu cầu xin mài chứ không nên mài lung tung.

Bộ tượng đồng tam đa Phúc Lộc Thọ cao 20 cm

Vừa rồi là một số kinh nghiệm cũng như là kiến thức của chúng tôi đã tổng hợp và đúc rút được ra để có thể giúp khách hàng tham khảo có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp và ứng ý nhất với gia đình. Quý khách có thể ghé qua cửa hàng Đồ Đồng Thành Phát của chúng tôi để có thể nắm bắt và hiểu rõ hơn về sản phẩm đồ đồng.

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:
Showroom 1: 136 - Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội
Showroom 2:  88 cầu Vượt – Phúc Diễn – Từ Liêm - Hà Nội - Gần bến xe Bus - Đối diện Cây Xăng Cầu Diễn
ĐT: 0963 129 283 – 0967 016 283
Email: dodongthanhphatvn@gmail.com

 

Share :