Kinh nghiệm chọn mua hoành phi câu đối bằng đồng loại tốt mà giá hợp lý

Hoành phi câu đối bằng đồng trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã đa dạng với nhiều mức giá khác nhau, vì vậy, để chọn được bộ hoành phi câu đối chuẩn không hề đơn giản, bài viết này sẽ giúp cho các bạn chọn mua bộ hoành phi câu đối loại tốt mà giá cả lại hợp với túi tiền của mình.

Thực tế, vấn đề tâm linh là vấn đề nhạy cảm nên mỗi lần cần xem xét mua một thứ gì đó liên quan đến thờ cúng chúng ta thường không có thói quen mặc cả giá bởi nghĩ không ai làm nghề buôn bán đồ thờ cúng là cố tình tăng giá. Trên đời có người này người kia, có người tốt và cũng có người xấu, để mua bất cứ đồ vật gì cũng có mẹo của nó. Bài viết sẽ chỉ ra những kinh nghiệm, mẹo nhỏ để bạn có thể mua hoành phi câu đối đồng loại tốt nhất và giá cả lại hợp lý nhất.

hoanfh phi câu đối

Tưởng như việc chọn mua hoành phi câu đối đồng một cách hoàn hoàn thật dễ dàng nhưng lại không hề đơn giản như bạn nghĩ. Đầu tiên, để chọn được một mẫu hoành phi câu đối đẹp cho mình bạn đã phải tìm hiểu hàng tá thông tin liên quan, nào là cách treo thế nào kích thước ra sao rồi phải lọc ra biết bao câu đố để khắc lên hoành phi câu đối…

4 điều cần lưu ý khi chọn mua hoành phi câu đối

Để chọn mua hoành phi câu đối phù hợp, việc trước tiên bạn cần làm chính là xác định mẫu nào sẽ phù hợp với không gian thờ tự nhà mình nhất. Bạn có thể đo đạc diện tích phòng thờ để đưa ra một bản thiết kế chi tiết và chính xác bởi đồ thờ cúng cúng là vạt linh thiêng, sử dụng lâu dài không thay đổi nên cần coi trọng khoản này. Đặc biệt, hoành phi câu đối đồ đồng của nghệ nhân Việt có thể đắt hơn hoành phi câu đối bằng gỗ hay có hoành phi câu đối đồng Đài Loan nhưng chất lượng thì miễn chê. Bạn chắc chắn không được ham rẻ mà mua đồ kém chất lượng sử dụng được đôi ba bữa lại đổi sản phẩm khác thì mất ý nghĩa và không mang lại may mắn.

cuốn thư câu đối

Mua hoành phi câu đối bằng đồng giá tốt thì điều thứ hai bạn nên tìm hiểu về các nhà cung cấp hoanh phi câu đối hay đồ thờ cúng uy tín trên thị trường. Một trong những nhóm này phải kể đến Cơ sở đúc đồng thủ công mỹ nghệ Thành Phát (Văn Lâm – Hưng Yên). Các mẫu hoành phi câu đối nói chung và các đồ thờ cúng bằng đồng nói tiêng được làm thủ công hết sức đảm bảo. Những người nghệ nhân Việt có kiến thức uyên bác về lĩnh vực này nên am hiểu được thị hiếu của người Việt mà chạm khắc ra những sản phẩm tuyệt vời nhất.

Điều thứ ba, khi mua hoành phi câu đối đồng bạn đã xác định được chất liệu nhưng cần biết thêm chủng loại và giá tiền. Hoành phi câu đối đồng nhìn có vể giống nhau nhưng lại xuất phát điểm rất khác nhau, có loại được làm bằng nguyên hợp kim đồng có độ bền không cao mặc dù màu sắc khá nổi bật, có loại được đúc bằng đồng vàng.

hoành phi câu đối

Điều thứ tư, khi mua hoành phi câu đối đồng để được mẫu đẹp giá cả hợp lý bạn cũng nhớ xét đến chế độ bảo hành của nhà cung cấp. Việc này khá quan trọng bởi chỉ với những đơn vị sản xuất uy tín mới có chế độ bảo hành lâu dài cho sản phẩm của họ, thậm chí bảo hành trọn đời, họ làm thương hiệu chứ không cốt bán được hàng.

hoành phi câu đối đẹp

Dù có rất nhiều sự gợi ý nhưng việc chọn mua hoành phi câu đối đồng vừa đẹp vừa giá cả hợp lý còn phụ thuộc vào người mua hàng bởi nếu bạn có một sự hiểu biết nhất định về sản phẩm bạn cần mua thì không một cơ sở nào có thể “bịp” bạn bằng những thứ đồ giả, đồ kém chất lượng. Vì thế cho nên, bất kể mua bán thứ gì người ta luôn nói “Hãy là người tiêu dùng thông minh”. Kể cả là đồ vật tâm linh đi chăng nữa cũng cần có sự suy xét sao cho đúng đắn.

Share :