Những mẫu hoành phi câu đối Đức Lưu Quang đẹp cho ban thờ gia tiên

Hoành phi câu đối Đức Lưu Quang là một trong những mẫu hoành phi câu đối được khách hàng lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Hãy cùng đồ đồng Thành Phát khám phá xem vì sao mẫu Đức Lưu Quang lại chuộng đến vậy cũng như một sô mẫu hoành phi, cuốn thư câu đối Đức Lưu Quang đẹp cho ban thờ gia tiên hiện nay.

Người Việt có truyền thống lưu giữ những nét đẹp văn hóa, phong tục tập quán thờ cúng tổ tiên từ đời này sang đời khác. Do vậy, bất cứ gia đình nào cũng có bàn thờ gia tiên, bất cứ một làng xã nào đều có đình, chùa thờ thành hoàng làng, các vị thần làng và tưởng nhớ những ngươi có công với đất nước… Đồ đồng thờ cúng nhờ đó càng được coi trọng, một bộ thờ cúng đầy đủ có bát hương, đôi hạc đồng, đỉnh đồng, chân nến… và chắc chắn không thể thiếu bộ hoành phi câu đối. Mẫu hoành phi câu đối Đức Lưu Quang cho ban thờ gia tiên được rất nhiều người sử dụng. Chúng ra hãy xét những điểm đáng chú ý về mẫu hoành phi câu đối Đức Lưu Quang để bạn hiểu thêm về bộ hoành phi câu đối này.

bộ hoành phi câu đối đức lưu quang

Bộ hoành phi câu đối Đức Lưu Quang gồm 2 câu đối là “Tổ tông công đức thiên niên thịnh – Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh”. Trước kia, mẫu hoành phi câu đối thường được sử dụng chữ Hán, sau này nhiều người dùng chữ quốc ngữ để dễ hiểu hơn từ德流光 chuyển thành Đức Lưu Quang. Bức hoành phi câu đối này có nghĩa là đức độ tỏa sáng muôn đơn, chữ Đức trong từ đạo đức tức là đức tính tốt hoặc có thể hiểu theo nghĩa ánh nắng chan hòa, con Lưu Quang tức là lưu giữ ánh sáng mãi mãi. Tựu chung lại Đức Lưu Quang có nghĩa là chữ Đức sẽ được lưu truyền đến muôn đời cho con cháu, vừa biết học tập noi theo gương của người đi trước vừa kế thừa và phát huy những điều tốt đẹp cha ông để lại mà phát triển. Hai câu đối trên bức hoành phi này nhắc tới có nghĩa là Tổ tiên công đức ngàn năm thịnh - Con cháu thảo hiền muôn đời tốt đẹp.

hoành phi câu đối đức lưu quang

Một trong những bộ hoành phi câu đối Đức Lưu Quang đẹp cho ban thờ gia tiên được ưa chuông nhất gồm 2 câu đối “Phúc mãn đường niên tăng phú quí - Đức lưu quang nhật tiến vinh hoa”. Bộ hoành phi câu đối này được làm từ đồng vàng, đồng đỏ và đồng tấm đảm bảo có độ mềm dẻo và độ bền màu với thời gian. Những nét hoa văn được chế tác hết sức tỉ mỉ và tinh tế, với bàn tay tài hoa của người nghệ nhân bức hoành phi câu đối như được thổi hồn với những nét chữ như phượng múa rồng bay.

hoành phi câu đối Đức Lưu Quang

Kích thước của các mẫu hoành phi câu đối đẹp cho ban thờ gia tiên phải vừa in như đinh đóng cột với ban thờ, đương nhiên bạn cần đo đạc một cách kỹ lương trước khi đưa bản thiết kế cho người nghệ nhân để họ có thể đưa ra một sản phẩm trọn vẹn, hoàn hảo. Kích thước phổ biến của một bộ hoành phi câu đối Đức Lưu Quang (rộng x cao ): Hoành phi 1m55 x 68cm, 1m75 x 69cm, 1m96 x 69cm. 2 Câu đối : 38cm x 1m55, 38cm x 1m75, 38cm x 1m96. Đương nhiên bạn có thể đặt kích thước lớn nhỏ theo yêu cầu tùy vào thiết kế không gian thờ cúng sao cho phù hợp nhất. Nếu còn đang phân vân về vấn đề này, hãy liên hệ ngay với Cơ sở đồ đồng mỹ nghệ Thành Phát (Văn Lâm – Hưng Yên) để được hỗ trợ.

Xem thêm: Những câu đối hay nhất trên hoành phi câu đối hiện nay

Share :