Đồ đồng khảm ngũ sắc, khảm tam khí là gì ?

Chắn hẳn không ít ai có sở thích chơi đồ đồng hoặc những người đã từng tiếp xúc mua bán các sản phẩm bằng đồng mà chưa từng nghe đến các sản phẩm cao cấp bằng đồng khảm ngũ sắc, khảm tam khí. Tuy nhiên còn rất nhiều người chưa biết đến hoặc vẫn còn xa lạ về khái niệm khảm ngũ sắc, khảm tam khí là gì ?

Khảm ngũ sắc là gì ?

Như các bạn đã được biết khi đến các cửa hàng đồ đồng thì những người bán hàng thường giới thiệu những sản phẩm bằng đồng vàng, bằng đồng đỏ của cửa hàng. Nhưng đặc biệt nhất là người bán hàng giới thiệu về sản phẩm cao cấp được khảm ngũ sắc hoặc khảm tam khí. Vậy đồ đồng khảm ngũ sắc ở đây là gì mà tại sao nó lại đặc biệt đến mức người ta gọi là sản phẩm cao cấp. 

Khảm ngũ sắc ở đây chính là nghệ thuật phối hợp 5 kim loại quý hiếm như vàng, bạc, đồng xanh, đồng đen trên nền đồng đỏ. Nó không chỉ đơn giản là mang những giá trị là những thứ kim loại đắt tiền mà nó còn là sự khéo léo, tỉ mỉ, sáng tạo từ những đôi tay tài hoa của các nghệ nhân đúc đồng Thành Phát. Mỗi sản phẩm cần phải đòi hỏi quy trình và sự tỉ mỉ đến từng chi tiết sao cho thật sinh động về các đường nét, về các mảng khối nó trở lên huyền ảo và tâm linh hơn.

Đồ đồng khảm ngũ sắc thông thường là những sản phẩm đồ thờ cúng bao gồm như những bộ ngũ sự bằng đồng, bộ tam sự bằng đồng, đỉnh đồng, bát hương đồng... Các sản phẩm này hiện nay đang được rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng bởi vẻ đẹp của nó có phần sang trọng, thuần nhã, tinh xảo. Hơn thế nữa nó còn mang cả phong tục văn hoá truyền thống thờ cúng của người Việt vào trong đó.

Để hiểu rõ hơn về các sản phẩm đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc, khảm tam khí các bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để được giải đáp và tư vấn về các sản phẩm bằng đồng.

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:
Showroom 1: 136 - Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội
Showroom 2:  88 cầu Vượt – Phúc Diễn – Từ Liêm - Hà Nội - Gần bến xe Bus - Đối diện Cây Xăng Cầu Diễn
ĐT: 0963 129 283 – 0967 016 283
Email: dodongthanhphatvn@gmail.com

Share :