Nghệ Thuật Chơi Đồ Đồng Mỹ Nghệ

Nghệ Thuật Chơi Đồ Đồng Mỹ Nghệ

Muốn có một bộ đồ thờ bằng đồng hoàn hảo thì ngoài yêu cầu về mặt thẩm mỹ thì người nghệ nhân đúc đồng còn phải có những kỹ thuật khéo léo để có thể tạo ra sự hài hòa, uyển chuyển giữa đường nét hoạ tiết, màu sắc và nhất là những yếu tố phong thuỷ  Âm – Dương, Ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Vì vậy, mỗi sản phẩm được tạo ra từ đồng không chỉ đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ, và tính sáng tạo trong mỗi sản phẩm mà còn phải chứa đựng được cả nét đẹp văn hoá thờ cúng tâm linh của người Việt.

Khi về nguồn cội tìm về những nét văn hóa trong tục tập quán thờ cúng của người Việt thì chơi đồ thờ bằng đồng đang ngày càng trở lên được ưa chuộng bởi rất nhiều người. Vì thế mà những người có sở thích, niềm đam mê với đồ đồng mỹ nghệ đang trở lên rất đặc biệt với các sản phẩm Đồ Đồng Thành Phát.

Là các sản phẩm chuyên dùng thờ cúng nên nó được đặt tại những nơi trang trọng và thiêng liêng nhất trong gia đình. Các bộ đồ thờ bằng đồng bao gồm các sản phẩm như bát hương đồng, bộ ngũ sự hoặc bộ tam sự bằng đồng, ông hương đồng, lọ hoa đồng, đèn thờ bằng đồngđài thờ khay chén bằng đồng...những sản phẩm này đều được làm từ những chất liệu đồng đỏ và đồng vàng nguyên chất. Ngoài ra các sản phẩm được làm bằng đồng đỏ còn được kết hợp với các loại kim loại khác như vàng, bạc để tạo nên những bộ ngũ sắc hoặc khảm tam khí.

Công đoạn để hoàn thành sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ

Để tạo ra một sản phẩm bằng đồng hoàn thiện nghệ nhân đúc đồng phải trải qua rất nhiều công đoạn như: chọn và tính toán hàm lượng đồng, tạo khuôn mẫu, trang trí hoa văn, màu sắc, và nung sản phẩm.

So với đồ đồng liên doanh Đài Loan - Trung Quốc thì đồ đồng được đúc truyền thống thủ công của Việt Nam sẽ mang những nét đặc trưng văn hóa của người Việt hơn. Mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú, kích thước đầy đủ của các sản phẩm cùng những hoa văn đều gợi cho con người ta nhớ về quá khứ.

Xem thêm Bộ tam sự bằng đồng, bộ ngũ sự bằng đồng, hoành phi câu đối đồng

Cũng chính vì cách thức và đòi hỏi sự tập trung cao về mặt tạo hình và truyền đạt ý nghĩa vào sản phẩm nên không phải các cơ sở, xưởng đúc đồng nào cũng có thể làm được mà chỉ có những nghệ nhân có tay nghề và nhiều kinh nghiệm mới có thể cho ra lò được những sản phẩm bằng đồng.

Hiện những sản phẩm Đồ Đồng Thành Phát đang được nhiều người ưa chuộng và yêu thích bởi chính là những sản phẩm được chạm khắc hoa văn nổi với những họa tiết về tứ linh như long, lân, qui, phượng, tùng, trúc, cúc, mai...

Chọn đồ thờ cúng bằng đồng cho bàn thờ gia tiên trong gia đình là một việc rất quan trọng bởi nó không chỉ những để trang trí cho không gian bàn thờ trở lên đẹp mà nó còn là cả sự tôn kính, báo hiếu của con cháu trong nhà đối với tổ tiên, đối với thần linh. Để có những bộ đồ thờ bằng đồng tốt nhất và tránh bị mua phải những sản phẩm không đạt chất lượng cũng như là đồ đồng liên doanh của Đài Loan - Trung Quốc…. Chúng tôi khuyên quý khách nên đến trực tiếp cửa hàng cũng như là cơ sở đúc đồng Thành Phát để thăm quan và trải nghiệm những sản phẩm.

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:
Showroom 1: 136 - Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội
Showroom 2:  88 cầu Vượt – Phúc Diễn – Từ Liêm - Hà Nội - Gần bến xe Bus - Đối diện Cây Xăng Cầu Diễn
ĐT: 0963 129 283 – 0967 016 283

Share :