Top 5 bộ đỉnh đồng đẹp nhất 2016

Đỉnh đồng được biết đến là vật dụng không chỉ để trang trí tạo nên vẻ đẹp tôn nghiêm trên bàn thờ gia tiên mà nó còn là một trong những bộ đồ thờ bằng đồng dùng để đốt hương trầm thơm thờ cúng thần phật, tổ tiên. Bởi theo quan niệm của người Việt những khói trầm từ đỉnh đồng toả ra nó được xem là sự thành kính, thanh khiết cao quý, thiêng liêng có thể giải hoá đi tất cả các tà khí. Nó còn là thứ để làm tăng thêm cát khí, gia tăng sự hoà thuận anh em trong nhà, con cháu hiếu thảo, và sự thăng tiến về tài lộc cho gia chủ cũng như là người thân trong nhà. Và sau đây là 5 bộ đỉnh đồng được các chuyên gia, các nghệ nhân cửa hàng Đồ Đồng Thành Phát đánh giá là đẹp nhất 2016.

1. Đỉnh đồng khảm ngũ sắc 5 chữ vàng cao 40 cm

Đỉnh đồng khảm ngũ sắc 5 chữ vàng cao 40 cm được đúc bằng khối đồng đỏ nguyên chất khảm 5 chữ Phúc Lộc Thọ Khang Linh được khảm bằng vàng nguyên chất 9999. Thân đỉnh được các nghệ nhân đúc rất chi tiết hình song long trầu nguyệt và phượng hoàng uốn quanh thân đỉnh. Bên cạnh đó nắp đỉnh còn được đặt nghê đồng một linh vật đặc biệt trong các linh vật thờ cúng.

2. Đỉnh đồng long phụng giả cổ đồng hun cao 60 cm

Đỉnh đồng long phụng hun nâu giả cổ có chiều cao 60 cm từ chân đỉnh đến nghê đồng. Đỉnh đồng được các nghệ nhân đúc thủ công bằng đồng thau nguyên khối rồi đem đi nung nóng hun thành lâu đen. Phía trước mặt tiền của đỉnh là hình ảnh song long trầu phụng cùng với đó là 3 chữ Hán Nôm " Phúc Lộc Thọ " được khảm nổi bật lên các hoạ tiết. Phía sau là mặt hậu của đỉnh được các nghệ nhân khảm đôi phượng hoàng uyên ương đang bay lượn các nét rất uyển chuyển.

3. Đỉnh đồng hoa sòi giả cổ hun nâu cao 60 cm

Đỉnh đồng hoa sòi bằng đồng hun nâu giả cổ có chiều cao 60 cm từ chân đỉnh đến nghê đồng. Đỉnh đồng được các nghệ nhân đúc thủ công bằng đồng thau nguyên khối rồi đem đi nung nóng hun thành nâu đen. Phía trước mặt tiền của đỉnh là hình ảnh hoa sòi được khảm nổi bật lên các hoạ tiết.

4. Đỉnh đồng khảm ngũ sắc 1 chữ vàng cao 60 cm

Đình đồng khảm ngũ sắc 1 chữ vàng có chiều cao là 60 cm, đỉnh đồng được đúc từ đồng đỏ nguyên chất và được khảm vàng, bạc, đồng xanh, đồng đen trên nền đồng đỏ để tạo nên nét nổi bật của đỉnh. Mặt tiền của đỉnh được chạm 5 chữ Phúc Lộc Thọ Khang Linh trong đó chữ thọ được khảm vàng nguyên chất 9999. Dưới thân đỉnh là hình song long trầu nguyệt được các nghệ nhân đúc đồng khảm rất chi tiết. Mặt hậu đỉnh được chạm 3 chữ hán nôm thư pháp Đức Lưu Quang bằng bạc cao cấp, phía dưới là hình đôi phượng hoàng với các nét khảm uyển chuyển tinh xảo.

5. Đỉnh đồng bát giác giác dơi phúc cao 60 cm

Đỉnh đồng bát giác dơi phúc được đúc bằng đồng đỏ nguyên chất cao 60 cm. Ngoài việc tạo nên sự gia thế trên bàn thờ mà nó còn dùng để được đốt hương trầm thơm. Đỉnh đồng được các nghệ nhân đúc 8 cạnh mang hình dáng mới mẻ. Trên đỉnh còn được chạm khảm hình dơi phúc mang ý nghĩa tâm linh tài lộc đến với gia chủ. 

Ở trên là bài viết bình chọn 5 bộ đỉnh đồng đẹp nhất 2016 do các chuyên gia đồ đồng mỹ nghệ và các nghệ nhân đúc đồng của cửa hàng Đồ Đồng Thành Phát đánh giá.

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:
Showroom 1: 136 - Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội
Showroom 2:  88 cầu Vượt – Phúc Diễn – Từ Liêm - Hà Nội - Gần bến xe Bus - Đối diện Cây Xăng Cầu Diễn
ĐT: 0963 129 283 – 0967 016 283
Email: dodongthanhphatvn@gmail.com

Share :