Tranh Mã Đáo Thành Công có ý nghĩa gì ?

Tranh Mã Đáo Thành Công có ý nghĩa gì ?

Mã đáo thành công là một bức tranh mang hình ảnh của 8 con ngựa đang chạy trong gió lao về phía trước. Nhưng có một điều đặc biệt trong bức tranh mã đáo thành công này là hình ảnh con ngựa thứ 8 không bao giờ vừa chạy vừa quay đầu. Vì sao lại như vậy và bức tranh mã đáo thành công có ý nghĩa gì ? Hãy cùng Đồ Đồng Thành Phát tìm hiểu ý nghĩa của bức tranh mã đáo thành công này nhé.

Ngựa là một trong những con vật được xem là thông minh, nhanh nhẹn, kiên nhẫn, trung thành và hơn thế nữa ngựa còn là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc trong phong thuỷ. Chúng còn được biết đến như là một linh vật quyền lực và có sức mạnh vượt trội tràn đầy năng lượng. Có rất nhiều bức tranh về loài ngựa và mỗi bức tranh lại mang một ý nghĩa khác nhau. Nhưng hết đó chính là bức tranh mã đáo thành công bởi nó mang ý nghĩa cũng rất đặc biệt được người xưa đúc kết lại.

Mã Đáo Thành Công Là Gì ?

Xưa kia, ngựa vừa là bạn vừa là phương tiện di chuyển gắn bó rất gần gũi với con người trong cuộc sống hàng ngày. Nó không chỉ được sử dụng vào việc vận chuyển hàng hoá mà nó còn được mang ra xông trận cùng những binh sĩ trên chiến trường. Khi tham gia những trận chiến lớn thì rất khó để có thể trở về cho nên người ta thường sử dụng câu nói " mã đáo " tức là ngựa về bởi vì theo quan niệm của ông cha ta ngựa quay về có nghĩa may mắn. 

" Mã đáo thành công " là một câu chúc được dịch hiểu nôm na có nghĩa là " Ngựa về ắt sẽ thành công ". Vì vậy mà hình ảnh ngựa quay trở về được coi là một chiến thắng, một sự thành công lớn. Nói về bức tranh mã đáo thành công miêu tả 8 con ngựa đang phi trong gió cùng về một hướng để thể hiện cùng chung ý chí, cùng nhiệt huyết để hoàn thành đạt được mục đích. Nhưng ngày nay tranh mã đáo thành công được thêm các chi tiết mới và mang ý nghĩa mới đó chính sẽ có con đầu đàn quay đầu lại như có ý khuyến khích, cổ vũ những con trong đàn luôn luôn phải tiến lên phía trước để đạt được thành công.

 

Do đó, người dân thường tặng bức tranh “ Mã đáo thành công ” cho bạn bè, đối tác kinh doanh hay những người mới dấn thân vào sự nghiệp buôn bán, làm ăn hay quân ngũ với hy vọng cầu chúc cho đối phương gặp thuận lợi, may mắn trong sự nghiệp. Vì vậy, nó đã dần trở thành một món quà vô cùng ý nghĩa và tuyệt vời.

Hướng Dẫn Treo Tranh Mã Đáo Thành Công

Tranh đồng mã đáo thành công bao gồm có 8 con ngựa mà trong tiếng Hán có nghĩa là “phát mã” nghĩa là ngựa đem tài lộc sự sung túc, phát triển. Vì vậy nếu ở văn phòng công ty thì nên treo ở phòng cấp trên còn ở nhà riêng thì nên treo ở phòng khách hoặc phòng làm việc. Tuy nhiên không nên treo tranh mã đáo thành công phóng hướng ra trước cửa mà nên treo hướng vào trong nhà bởi hướng ra ngoài cửa đồng nghĩa là mọi thứ danh vọng, may mắn, tài lộc của mình sẽ đi ra ngoài. Và những người tuổi tý không nên treo tranh này trong nhà vì chuột và ngựa là hai con vật kiêng kỵ nhau.

 

Share :