Tượng đồng Quan Vân Trường có ý nghĩa gì

Tượng đồng Quan Vân Trường có ý nghĩa gì ?

Quan Vân Trường hay còn gọi là Quan Vũ là một vị anh hùng quân tử bậc đại trượng phu, từ nhỏ nghĩa khí của Quan Vân Trường đã được thể hiện qua việc giết những kẻ cường hào chuyên đi hiếp đáp kẻ yếu. Sống phiêu bạt trong giang hồ và rồi Quan Vân Trường đã gặp Lưu Bị, Trương Phi những người cũng có phẩm chất của một quân tử. Ba người đã kết nghĩa thành huynh đệ tại vườn đào và thế sống chết cùng nhau mang lại giang sơn cho nhà Hán. Ông được người dân Đông Nam Á nói chung và Trung Quốc nói riêng xem như là một biểu tượng của hào hiệp, trượng nghĩa và trung thành, luôn tiêu diệt cái ác và sẵn sàng bảo vệ cho những người dân vô tội bị áp bức. Và ngày nay tượng Quan Vân Trường được rất nhiều người thờ phụng trong nhà như một vì thần chuyên trấn áp hung khí, chống tà ma ngoại đạo xâm nhập vào gia đình gia chủ.

Ý nghĩa và cách thờ tượng Quan Vân Trường

Quan Vân Trường luôn xuất hiện với hình ảnh khí khái mãnh liệt, gương mặt cương quyết có phần dữ dằn, mặt đỏ và dâu dài, trên tay luôn cầm long đao trong tư thế sẵn sàng. Người ta quan niệm rằng tượng Quan Vân Trường có gương mặt càng dữ dằn bao nhiều thì hiệu quả bảo vệ trấn áp tà khí mạnh bấy nhiêu. Với những hướng nhà xấu ảnh hưởng tới gia chủ thì nên dùng tượng Quan Vân Trường để trấn giữ ở cửa, quay mặt ra hướng chính diện của cửa lớn. Đối với những hướng nhà bị sao xấu chiếu tới thì cũng nên dùng tượng Quan Vân Trường để khắc chế giải hóa. Với những người làm chức lớn hay có tầm quan trọng trong kinh doanh, chính trị hoặc các tổ chức sẽ thường xuyên gặp phải những người đố kị chơi xấu, thường xuyên dùng âm mưu thủ đoạn để hãm hại. Do đó người ta tin rằng các nhà lãnh tụ và doanh nhân khi đặt Quan Vân Trường sau lưng, tại nơi làm việc, họ sẽ luôn nhận đươc sự hỗ trợ mạnh mẽ để chống lại những thế lực đang làm ảnh hưởng đến họ. Để trấn hạch nên đặt ở chính giữa hướng nhìn thẳng ra cửa ra vào hoặc ở các vị trí Sát tinh chiếu như: hoạ hại, lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh…Trong trường hợp nhà hướng Chính Bắc, Tây Bắc, Chính Tây có thể bày ở trung tâm của căn nhà hoặc căn phòng. Còn để cầu tài, người Trung quốc thường thờ tượng Quan Vân Trường với ý nghĩa ngài sẽ mang lại cho gia đình nhiều tài lộc, công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, dẹp trừ tiểu nhân. Và một điều đặc biệt nữa đó là cấm kị đặt tượng ở những nơi như phòng ngủ, phòng bếp hay nhà vệ sinh, những nơi không trang nghiêm, tĩnh tại phạm bất kính.

Tượng Quan Vân Trường được dân gian tạo hình rất nhiều tư thế, kiểu dáng khác nhau như tượng Quan Vân Trường ngồi đọc sách, tượng Quan Vân Trường cưỡi ngựa, tượng Quan Vân Trường cầm đao trừng mắt nhìn quân thù. Cho dù ở tư thế nào đi nữa thì việc đặt tượng Quan Vân Trường trong nhà cũng rất ý nghĩa trong kinh doanh làm ăn và trong việc trấn giữ ngôi nhà của bạn. Các bạn có thể đặt mua tượng Quan Vân Trường bằng đồng tại cửa hàng Đồ Đồng Thành Phát.

Xem thêm tượng phật bằng đồng

Share :