Ý nghĩa của bức tranh đồng Thuận Buồi Xuôi Gió

" Thuận Buồm Xuôi Gió " chắc ít ai là không biết đến câu nói này nhưng để nói về bức tranh đồng phong thuỷ " Thuận Buồm Xuôi Gió " thì chỉ có những người có tuổi hoặc những người đam mê, yêu thích dòng tranh này đều đã từng được xem, được ngắm với nhiều chất liệu khác nhau. Và để tìm hiểu ý nghĩa của bức tranh này xin mời các bạn cùng chúng tôi đọc qua bài viết sau

Ý nghĩa của bức tranh đồng Thuận Buồi Xuôi Gió

Ngày xưa người Việt chúng ta chủ yếu kiếm sống bằng cách trồng trọt, chăn nuôi và đánh bắt cá. Tuy nhiên việc di chuyển đi lại trên biển lại vô cùng khó khăn và thuyền buồm có lẽ là phương tiện đi duy nhất thời bấy giờ. Ngoài ra, thuyền buồm còn là phương tiện để vận chuyển hàng hoá trên biển được dùng nhiều nhất bởi vì nó vừa nhanh lại vừa tiện lợi. Thuyền buồm chủ yếu là dùng vào sức gió và nước biển để di chuyển. Chính vì vậy mà con người không ít lần gặp khó khăn với những con sóng lớn khi đang lênh đênh trên biển. Bởi vậy mà mỗi lần chuẩn bị ra khơi mà người ta thường nhắc đến câu " Thuận Buồm Xuôi Gió " để cầu mong chuyên đi luôn luôn được thuận lợi, bình an và gặp suôn sẻ.

Nhưng giờ đây câu chúc " Thuận Buồm Xuôi Gió " không chỉ dành cho những người ngư dân nữa mà nó còn là câu chúc cho những người làm kinh doanh. Đặc biệt nó còn được đặt trong những bức tranh làm bằng đồng đỏ hoặc đồng vàng cao cấp. Bời vì trong kinh doanh ai cũng đều muốn công việc làm ăn của họ trở lên thuận lợi và suôn sẻ nhất nên bức tranh " Thuận Buồm Xuôi Gió " đang rất được ưa chuộng và yêu thích đặt trong phòng khách và phòng làm  việc.

Xem thêm đồ thờ bằng đồngđồ đồng mỹ nghệ

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:
Showroom 1: 136 - Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội
Showroom 2:  88 cầu Vượt – Phúc Diễn – Từ Liêm - Hà Nội - Gần bến xe Bus - Đối diện Cây Xăng Cầu Diễn
ĐT: 0963 129 283 – 0967 016 283
Email: dodongthanhphatvn@gmail.com

Share :