Bộ đồ thờ cúng bằng đồng đầy đủ có giá khoảng bao nhiêu?

Đối với người Việt, bàn thờ gia tiên là nơi trang nghiêm thể hiện sự sự tôn kính của con cháu với tổ tiên nên rất được chú trọng. Với những người trẻ, một bộ đồ thờ cúng gồm những thứ gì còn chưa chắc biết rõ chứ đừng nói đến vấn đề giá cả. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo giá cả trên thị trường nhưng mỗi nơi mỗi giá cũng khó mà lựa chọn, giá đồ thờ bằng đồng thường được định giá dựa vào chất liệu, kích cỡ và mức độ điêu khắc tinh xảo trên sản phẩm.

bộ đồ thờ bằng đồng

Trước khi xét đến giá bộ đồ thờ bằng đồng bạn cần biết một bộ đồ thờ cúng bằng đồng bao gồm những thứ gì. Một bộ thờ cúng bằng đồng thường gồm có bát hương, đỉnh đồng, một cặp chân nến, đôi hạc thờ bằng đồng, bộ ngai chén thờ, đèn dầu thờ cúng, lọ hoa, hủ chóe... Giá cả đồ thờ cúng bằng đồng là vô cùng, lựa chọn ra sao còn phụ thuộc vào yêu cầu của bạn. Có thể dựa vào kích thước, hoa văn trang trí, màu sắc bộ thờ hợp phong thủy hay chất liệu sử dụng.

 

Giá cả một bộ đồ thờ cúng bằng đồng có thể dao động từ vài triệu đến vài chục triệu tùy bộ. Giá đồ thờ bằng đồng thường có giá cả cao hơn một chút so với các loại đồ thờ cúng bằng gốm xứ thường. Tùy cách bày trí bàn thờ gia tiên mà bạn chọn lựa bộ đồ thờ cúng cho phù hợp. Nếu ban thờ rộng rãi, bạn muốn bày trí sao cho thật trang nghiêm, hoành tráng thì giá cả bộ đồ thờ bằng đồng có thể lên tới vài chục triệu hay cả trăm triệu là chuyện hết sức bình thường.

bộ tam sự khảm ngũ sắc 5 chữ vàng

Bộ đồ thờ cúng bằng đồng ngũ sự khảm ngũ sắc 5 chữ vàng có giá lên đến 55 triệu đồng

Ngược lại, nếu bạn chỉ muốn bày trí bàn thờ gia tiên gia đình một các đơn giản thì có thể lựa chọn các bộ thờ cúng bằng đồng cỡ nhỏ, thiết kế đơn giản, hoa văn không quá cầu kỳ đúc thủ công mỹ nghệ hoặc lựa chọn bộ đồ thờ cúng bằng đồng của Đài Loan. Giá bộ đồ thờ bằng đồng dạng này dao động từ vài triệu cho tới chục triệu. Thường thì các bàn thờ trong gia đình chúng ta cũng không cần quá phô trương, các bộ đồ thờ cúng cỡ lớn hay thiết kế độc đáo thường dành cho nhà thờ tổ hay đình chùa.

bộ đồ thờ cúng đài loan

Bộ đồ thờ cúng bằng đồng Đài Loan có giá chỉ 6 triệu đồng

Giá đồ thờ bằng đồng khá cao chính bởi tính thẩm mỹ và tuổi thọ mà chất liệu này mang lại. Đồ thờ cúng bằng đồng từ trước đến này đều được cao về mặt thẩm mỹ, chúng góp phần tăng thêm tính tôn nghiêm cho nơi được thờ cúng, không những vậy đồ thờ cúng bằng đồng còn giữ nguyên vẹn với thời gian. Đây là một trong những tiêu chí khiến đồ thờ cùng bằng đồng được nhiều người chọn lựa.


Đối với người Việt, bàn thờ tổ tiên mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng, do đó người ta kiêng việc liên tục thay đổi đồ thờ cùng bởi nó như một hành động làm kinh động đến người âm. Việc này sẽ ảnh hưởng không tốt đến làm ăn hay thay đổi đồ thờ cúng tùy tiện cũng sẽ khiến gia chủ cả năm làm ăn không thuận lợi. Do vậy, đôi khi người ta cũng không quá quan trọng giá đồ thờ bằng đồng có quá cao hay không mà người ta thường xét đến chất lượng của nó nhiều hơn.

Theo đồ đồng Thành Phát

Share :