Đôi chân nến đồng thờ cúng gia tiên và ý nghĩa đôi chân nến đồng trong thờ cúng

Đôi chân nến đồng thờ cúng gia tiên và ý nghĩa đôi chân nến đồng trong thờ cúng

Xem nhanh nội dung

Quét mã để đọc trên điện thoại

Mỗi gia đình người Việt, trên ban thờ gia tiên luôn được bày trí cẩn thận những món đồ thờ cúng. Có gia đình lựa chọn bộ tam sự bằng đồng, có gia đình bày trí bộ ngũ sự...nhưng đều có mục đích thể hiện lòng thành, biết ơn tới tổ tiên nhà mình, kết nối tình cảm âm dương. Ngoài đỉnh đồng, đôi hạc thì chân nến không thể thiếu trong bộ tam sự, ngũ sự thờ cúng, góp phần tạo nên bộ thờ cúng bằng đồng hoàn hảo.Vậy đôi nến thờ cúng bằng đồng có ý nghĩa như thế nào đối với bàn thờ gia tiên và trong văn hóa cả dân tộc Việt Nam? Sau đây là một số kiến thức đồ đồng về đôi chân nến thờ cúng gia tiên:

chân nến đồng hun giả cổ cao 50 cm

- Tên sản phẩm: chân nến đồng hun giả cổ cao 50 cm
- Chất liệu: đồng đỏ nguyên khối hun nâu giả cổ cao cấp
- Kích thước: Cao 50 cm
- Trọng lượng: Nặng khoảng 13kg
- Cơ sở sản xuất: Được đúc thủ công tại cơ sở Đồ Đồng Thành Phát ( Văn Lâm - Hưng Yên )

Giới thiệu đôi chân nến đồng thờ cúng gia tiên

Nhìn vào đôi chân nến thờ cúng gia tiên quý khách thấy diện mào trang nhã, hoa văn cổ kinh tạo nên vật phẩm linh thiêng trên ban thờ: Miệng nến hình tròn để đạt nến, quanh miệng nến là hình hoa văn tao nhã, vơi áng mây bay phiêu bồng, phần trục và thân nến được khắc chìm Long lân Quy Phượng, tạo nên nét độc đáo của cây nến; với thiết kế bát nến hình tròn, giống như hình bát úp, để đựng giữ không cho nến chảy xuống phía chân nến. Điểm đặc trưng cả đôi nến đồng thờ cúng là tông màu sang trọng, đậm chất cổ điển. Hiện tịa, cơ sở đồ đồng Thành Phát chế đôi chân nến đồng thờ cúng gia tiên đa dạng về mẫu mã và chất liệu đồng khách nhau tạo nên nét đặc trưng của từng sản phẩm cây nến thờ cúng: Đôi chán nến đồng hun giả cổ cao 50cm..., đôi chân nến đồng vàng coa 40cm, đôi chân nến đồng hun nâu cao 50cm, đôi chân nến mạ vàng 24k cao 40cm, đối chân nến đồng ngũ sắc cao 40cm...

Đôi chân nến thường đi kèm với ít nhất một đỉnh đồng, có thể thêm hạc đồng, bát hương, lộc bình, đèn thờ,... được gọi là Bộ thờ cúng bằng đồng trên bàn thờ gia tiên

chân nến đồng hun giả cổ cao 55 cm

- Tên sản phẩm: chân nến đồng hun giả cổ cao 55 cm
- Chất liệu: đồng đỏ nguyên khối hun nâu giả cổ cao cấp
- Kích thước: Cao 55 cm
- Trọng lượng: Nặng khoảng 13kg
- Cơ sở sản xuất: Được đúc thủ công tại cơ sở Đồ Đồng Thành Phát ( Văn Lâm - Hưng Yên )

Vai trò ý nghĩa của đôi nến đồng thờ cúng đối với bàn thờ gia tiên.

- Như quý khách đã biết, trên bàn thờ gia tiên đôi nến là vật phẩm không thể thiếu ở mỗi gia đình Việt, chúng được dùng để đặt nến, góp phần mang lại ánh sáng lung linh, huyền ảo, mập mờ cho chính ban thờ, đồng thờ còn giữ lửa để châm hương mỗi lần giỗ tết gia chủ thắp. Ngoài ra, đôi chân nến khi đăt hai bên là biểu tượng cả nhật nguyệt, chân nến tượng trưng cho mặt trời, chân nên đặt bên phải hướng tây tượng trưng cho mặt trăng: với biểu tượng này đôi chân nên mang lại ý nghĩa sâu sắc, quan trọng nó tượng trưng cho sự sống, phát triển, sinh sôi.

Đôi chân nến đồng vàng cao 40 cm

- Tên sản phẩm: Đôi chân nến đồng vàng cao 40 cm
- Chất liệu: đồng vàng, đồng thau
- Kích thước: Cao 40 cm
- Trọng lượng: Nặng khoảng 7kg
- Cơ sở sản xuất: Được đúc thủ công tại cơ sở Đúc Đồng Thành Phát ( Văn Lâm - Hưng Yên )

- Ngoài ra, sự xuất hiện của Long Lân quy phượng trên vật phẩm mang lại bầu không khí thiêng liêng trên ban thờ, chúng nằm trong bộ tứ linh của người Việt, mang lại sức sống mãnh liệt, trừ tà ma, mang lại vượng khí cho gia chủ. Đây chính là ý nghĩa phong thủy mà các nghệ nhân đồ đồng thờ cúng gửi gắm người tiêu dùng.

chân nến đồng hun giả cổ cao 60 cm

- Tên sản phẩm: chân nến đồng hun giả cổ cao 60 cm
- Chất liệu: đồng vàng, đồng thau
- Kích thước: Cao 60 cm
- Trọng lượng: Nặng khoảng 13kg
- Cơ sở sản xuất: Được đúc thủ công tại cơ sở Đồ Đồng Thành Phát ( Văn Lâm - Hưng Yên )

- Ở bất cứ gia đình nào, bàn thờ tổ tiên được xem là vị trí thiêng liêng nhất. Là nơi con cháu thể hiện tình cảm, lòng thành, kính trọng với người đã khuất và với mong muốn tổ tiên nhà mình dẫn đường chỉ lối, phù hộ độ trì cho con cháu làm ăn phát đạt, tài lộc thăng tiến...

Đôi chân nến đồng hun nâu giả cổ cao 50 cm

- Tên sản phẩm: Đôi chân nến đồng hun nâu giả cổ cao 50 cm
- Chất liệu: Đồng thau hun nâu giả cổ
- Kích thước: Cao 50 cm
- Trọng lượng: Nặng khoảng gần 15kg
- Cơ sở sản xuất: Được đúc thủ công tại cơ sở Đồ Đồng Thành Phát ( Văn Lâm - Hưng Yên )

- Đồ thờ cúng bằng đồng nói chúng, đôi cây nến đồng nói riêng đã và đang được người Việt ưa chuộng và trưng bày bởi tính ưa việt của nó: so với chất liệu gốm sứ, đồ thờ cúng bằng gỗ hay bằng inox thì chất liều đồng có tính bền, tuổi thọ của sản phẩm cao, màu sắc thì đa dạng cổ kính, trang nghiêm có, tinh khôi, trong trẻo có, màu vàng nổi trội có...đồng thời họa tiết hoa văn nổi bật, chìm, nổi bay bổng, uốn lượn tạo nên tính độc đáo trên từng sản phẩm đồ đồng thờ cúng. So với độ bền về chất và màu sắc thì giá cả của của đôi nến đồng thờ cúng phải chăng, phù hợp.

Chân nến đồng mạ vàng 24k cao 40 cm

- Tên sản phẩm: Chân nến đồng mạ vàng 24k cao 40 cm
- Chất liệu: Được mạ vàng 24k trên nền đồng thau
- Kích thước: Cao 40 cm
- Trọng lượng: Nặng khoảng 7kg
- Mẫu: hình dáng chân nến rộng, mâm nến được chạm khảm các hoa văn
- Màu Sắc: Màu mạ vàng sáng bóng
- Cơ sở sản xuất: Được đúc thủ công tại cơ sở Đồ Đồng Thành Phát ( Văn Lâm - Hưng Yên )

Quý khách có thể mua đôi chân nến bằng đồng ở đâu?

Đôi nến đồng thờ cúng hiện tại được bày bán và sản xuất tại nhiều cơ sở khác nhau. Qúy khách hãy lựa chọn cơ sở uy tín về chất lượng, giá cả phù hợp để có sản phẩm tốt nhất bày trí trên bàn thờ gia tiên nhà mình. Sau đây, chúng tôi chia sẻ một số tiêu chí khi lựa chọn đôi cây đồng thờ: Hãy lựa chọn chất liệu để đúc đồng uy tín, có thể là đồng vàng có thể là đồng đỏ nhưng đồng đỏ thì chất lượng hơn rất nhiều nên giá cả có nhích hơn so với chất liệu kia; điểm nổi trội của hoa văn, mẫu mã đẹp và ý nghĩa của hoa văn trên đỉnh đồng cũng được lưu ý; tiếp theo là tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm có giá cả phải chăng, phù hợp. Cơ sở đồ đồng Thành Phát là sự lựa chọn tin cậy của quý khách.Hãy đến với chúng tôi, quý khách sẽ hãi lòng!

Đỉnh nền bằng đồng khảm ngũ sắc cao 40 cm

- Tên sản phẩm: Đỉnh nền bằng đồng khảm ngũ sắc cao 40 cm
- Chất liệu: Được làm từ đồng đỏ nguyên chất
- Kích thước: Chân nến cao 40 cm
- Chi tiết nổi bật: Chân nến ngoài việc để thắp sáng tăng sự uy nghiêm cho bàn thờ thì nó còn mang ý nghĩa như là thứ để liên lạc âm dương với thế giới bên kia. Với các nét chạm khảm tinh tế với những hoa văn uyển chuyển quanh thân và mâm nến. Mỗi một chân nến lại mang một ý nghĩa biểu tượng khác nhau, chân nến bên trái tượng trưng cho mặt trời, bên phải tượng trưng cho mặt trăng. Hai hình ảnh luôn song song với nhau trong cuộc sống, giúp cuộc sống của mỗi người trở nên tươi sáng và may mắn hơn.
- Cơ sở sản xuất: Được đúc thủ công tại cơ sở Đồ Đồng Thành Phát ( Văn Lâm - Hưng Yên )

Trụ sở chính Hà Nội: Số 136 Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội
Showroom Đà Nẵng: Số 59 Nguyễn Tri Phương - Thanh Khê – TP. Đà Nẵng
Showroom Sài Gòn: Số 139 Kinh Dương Vương - P12 – Q6 – Hồ Chí Minh

- Website: www. dodongthanhphat.com
- Hotline: Mr Thành 0963514966 - Mr Phát 0963523786

Đến với Đồ Đồng Thành Phát chắc chắn Quý khách sẽ cảm thấy hài lòng về chất lượng dịch vụ và giá cả sản phẩm.

Chúng tôi mong sẽ được phục vụ quý khách trong tương lai không xa.

Đồ Đồng Thành Phát xin chân thành cảm ơn !!!