Quà tặng mừng thọ bằng đồng năm Quý Mão 2023

Xem nhanh nội dung

Quét mã để đọc trên điện thoại

Lễ mừng thọ là gì

Nguồn gốc lễ mừng thọ

Lễ mừng thọ là dịp để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ và để xã hội thể hiện sự tôn trọng và biết ơn đối với người cao tuổi.

Lễ mừng thọ thường được diễn ra vào dịp đầu Xuân hoặc vào đúng ngày sinh. Phong tục này không rõ chính xác có từ bao giờ, nhưng đã được lưu truyền từ đời này sang đời khác và tồn tại cho đến ngày nay, trở thành một nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt.

Lễ mừng thọ là dịp đại gia đình quây quần thể hiện sự hiếu thảo với ông bà cha mẹ

Lễ mừng thọ là dịp đại gia đình quây quần thể hiện sự hiếu thảo với ông bà cha mẹ

Ý nghĩa của lễ mừng thọ

Lễ mừng thọ là dịp để con cháu bày tỏ lòng thành kính với những bậc sinh thành dưỡng dục bằng những món quà tặng ý nghĩa, món quà thay cho lời chúc sức khỏe, bình an và thể hiện tình cảm với các bậc lão niên.

Tùy theo quan niệm của từng vùng mà độ tuổi và cách gọi cũng khác nhau, tuy nhiên về cơ bản có các mốc chung là 60-70-80-90. 

Độ tuổi 60 là độ tuổi con người bắt đầu bước vào ngưỡng người già, được nghỉ hưu, sinh hoạt trong các CLB người cao tuổi. Tuy chưa tham gia lễ mừng thọ do phường, xã tổ chức nhưng con cháu có thể làm lễ mừng thọ trong phạm vi gia đình. Theo tên gọi dân gian thì các cụ đã hưởng Hạ Thọ.

Độ tuổi 70 là độ tuổi ông bà cha mẹ bắt đầu được tham gia lễ mừng thọ chung trong khu vực, được chính thức công nhận. Chính vì là lần đầu tiên mừng thọ nên bất cứ món quà tình cảm nào cũng khiến cho ông bà cha mẹ xúc động. Theo tên gọi dân gian đây là lễ mừng Trung Thọ.

Độ tuổi 80-90-100 là độ tuổi ông bà cha mẹ đã già thực sự, sức khỏe không còn tốt như trước, đồng thời các cụ thường có suy nghĩ hướng nội, vì vậy cần đặc biệt chú ý đến những ngày lễ mừng thọ, đôi khi con cháu chỉ vô tình có những hành động lời nói không đúng cũng khiến cho các cụ buồn.

Ý nghĩa tinh thần vô giá của những bức tranh chúc thọ bằng đồng mang lại

Ý nghĩa tinh thần vô giá của những bức tranh chúc thọ bằng đồng mang lại

Mừng thọ tặng gì

Tặng quà trong lễ mừng thọ thể hiện tình yêu, gửi những lời chúc chân thành nhất đến những bậc sinh thành dưỡng dục

Tranh mừng thọ bằng đồng

Tranh mừng thọ bằng đồng là món quà có lẽ là phổ biến nhất để tặng ông bà cha mẹ nhân ngày lễ mừng thọ. Tranh thường có hình ảnh cụ ông cụ bà râu tóc bạc phơ đứng giữa bày cháu nhỏ đang dâng những món quà chúc thọ. Tô điểm vào đó là những linh vật biểu tượng cho tuổi thọ như cây tùng, dãy núi, ứng với đôi vế câu chúc: Phúc như Đông Hải, thọ tỷ Nam Sơn

Tranh đồng mừng thọ ông bà có đèn led

Tranh mừng thọ bằng đồng mẫu 2023 Quý Mão

Tranh đồng tùng hạc diên niên

Tranh đồng tùng hạc diên niên với hai hình tượng cây Tùng và chim Hạc mang ý nghĩa về trường thọ, an lạc. Diên niên ngoài ý nghĩa là lâu năm còn là một cung trong phong thủy với ý nghĩa là "Phước Đức", gắn bó lâu dài.

Tranh tùng hạc diên niên tam khí tại Hà Nội

Tranh Tùng Hạc diên niên với mong muốn cha mẹ được sống lâu, gia đình quây quần đầm ấm

Bộ tranh đồng Phúc – Lộc – Thọ

Có lẽ tên gọi của bộ tranh này đã nói lên tất cả, đó là những mong muốn của con người ở bất cứ lứa tuổi nào. Đối với những gia đình có không gian nhỏ thì bộ tranh Phúc Lộc Thọ bằng đồng là sự lựa chọn lý tưởng.

Bộ tranh chữ Phúc Lộc Thọ bằng đồng

Bộ tranh chữ Phúc - Lộc - Thọ thể hiện mong muốn của tất cả mọi người trong gia đình

Ngoài bộ 3 chữ Phúc - Lộc - Thọ, quý khách có thể tham khảo thêm bộ câu đối bằng đồng rất hay về công cha nghĩa mẹ

Bộ câu đối bằng đồng thể hiện công lao to lớn của cha mẹ, phù hợp với các gia đình không có nhiều không gian treo tranh

Tranh hoa sen cá chép bằng đồng

Có lẽ bức tranh hoa sen cá chép bằng đồng theo quan điểm cá nhân của tôi thì nó hợp hơn với các cụ ông. Như chúng ta đã biết cá chép là loài vật trong truyền thuyết vượt vũ môn để hóa rồng. Còn hoa sen vốn được biết đến là loài hoa thanh khiết dù sống trong môi trường bùn đất. Bức tranh thường khiến các cụ ông tâm đắc về những thành công của mình đã đạt được trong thời trẻ.

Cặp Cá Chép Phong Thủy Mạ Vàng 24 k| Địa Chỉ Bán Tranh Đồng Đẹp Uy Tín

Cặp tranh cá chép hoa sen bằng đồng khá đơn giản nhưng khi đặt vào bố cục chung lại tạo tính đối xứng

_____________________________________________________________________

Chọn quà mừng thọ cần phải khéo léo và tinh tế. Khi chưa quyết định được món quà quý khách có thể gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn : 0963514966 - 0963523786 ( zalo ).

Ngoài ra quý khách có thể để trực tiếp một trong các showroom của chúng tôi để tham khảo một số sản phẩm.

Đồ đồng Thành Phát xin chúc quý khách đầu xuân năm mới: Vạn Sự Như Ý !