Ý Nghĩa Tranh Phong Thủy bằng đồng

Xem nhanh nội dung

Quét mã để đọc trên điện thoại

Các dòng tranh đồng phong thủy

Như đã tìm hiểu ở bài tranh đồng phong thủy là gì, chúng ta đã biết có các loại tranh đồng phong thủy dưới đây, trong bài viết này đồ đồng Thành Phát sẽ cùng quý khách đi tìm hiểu ý nghĩa của từng bức tranh. Mong rằng những hiểu biết về dòng tranh đồng của chúng tôi sẽ giúp quý khách có được cái nhìn tổng quát nhất trong việc lựa chọn bức tranh phong thủy bằng đồng cho gia đình mình

Ý Nghĩa Tranh Phong Thủy bằng đồng

Tranh phong thủy là dòng tranh phổ biến hiện nay đang được khá nhiều người yêu thích và sử dụng. Với những người quan tâm đến yếu tố phong thủy, tranh không chỉ là vật trang trí, làm đẹp mà còn mang đến những điều tốt lành, may mắn.

Ý Nghĩa Tranh Tứ Quý bằng đồng

Tranh tứ quý bằng đồng gồm 4 bức tranh, đại diện cho 4 mùa trong năm: Xuân - Hạ - Thu - Đông. Bốn bức tranh là 4 bức họa tiết tiêu biểu, được ví như lời chúc tốt đẹp cho 1 năm mới của người Việt: may mắn, tài lộc, sung túc, phú quý, thịnh vượng, 4 bức tranh còn biểu tượng  điều mong muốn của người dân Việt Nam mưa thuận, gió hòa, quanh năm êm ấm, sung túc.

Theo từ điển Hán Việt: Tứ là 4, Quý là khoảng thời gian 3 tháng trong năm (quý 1, quý 2, quý 3, quý 4) ứng với 4 mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông

tranh tứ quý chữ phúc bằng đồng

Ý Nghĩa Tranh Mã Đáo Thành Công bằng đồng

Tranh mã đáo thành công bằng đồng của đồ đồng Thành Phát cung cấp với hình ảnh 8 chú ngựa dũng mãnh cùng phi nhanh về 1 hướng, cũng đi tới mục tiêu chung, nhanh hoàn thành mục đích ở vị trí trên đồng cỏ hoặc biển nước mênh mông, theo phong thủy, số 8 có ý nghĩa là may mắn và phát đạt. Tuy nhiên, trong tranh  ta lại thấy có một con ngựa quay đầu trở lại nhìn các con còn lại, với mục đích cỗ vũ, khích lệ, động viên cũng nhau cố gắng trên chặng đường đầy gian nan, thử thách.

Ý Nghĩa Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió bằng đồng

Nhìn vào Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió bằng đồng, ta thấy không chỉ điểm nhấn của tranh là con thuyền mà vị trí của thuyền đang đi ở đâu mới làm nên ý nghĩa của tranh, đó là nước biển, trong phong thủy tương trương cho mệnh thủy, mà trong thuyết ngũ hành tương sinh thì thủy tương hợp với chính nó, tương sinh xuất mộc, kim tương sinh nhập thủy, nhưng lại cực kỳ khắc với hỏa, bởi khi thủy gặp hỏa sẽ làm dập tắt nó.  

Tranh thuận buồm xuôi gió tam khí

Ý Nghĩa Tranh Vinh Quy Bái Tổ bằng đồng

Bức tranh vinh quy bái tổ bằng đồng với khung cảnh làng quê, có sông núi, cây đa, giếng nước, cổng làng... tâm điểm là hình ảnh đoàn người ngựa cùng quan quân cờ hoa kéo về nhà, những người đã có công danh, đỗ đạt với thành tích cao trong học tập, sự nghiệp, có danh tiếng sau một thời gian xa làng quê trở về với niềm tự hào vinh quang dân tộc, tiền tài, địa vị và được dân làng chuẩn bị chào đón thật khang trang, long trọng. Bức tranh không chỉ trang trí cho căn phòng lộng lẫy, sang trọng, vinh danh những người có công, đỗ đạt sau kỹ thi, mà còn nhắc nhở con cháu: dù có xa quê hương lập nghiệp, công danh tài lộc thăng tiến thì hãy nhớ tới cội nguồn, nhớ tới người đã sinh thành, trở về nơi chôn rau cắt rốn, nơi luôn chào đón những con người đêm vinh quang về cho quê hương, đất nước.

Tranh vinh quy bái tổ bằng đồng hàng thửa

Ý Nghĩa Tranh Tùng Hạc Diên Niên bằng đồng

Sự kết hợp hình ảnh của hạc và cây tùng trong Tranh Tùng Hạc Diên Niên bằng đồng là biểu tượng của sự may mắn, trường thọ, ngoài ra đại diện cho sự thanh cao, cao quý, cuộc sống sum vầy, hành phúc của con người đồng thời mang lại sự giàu sang, danh tiếng cho gia chủ. Ngoài ra, bắt nguồn từ phong thủy phái Bát trạch, diên niên là một hướng, một chung, một sao tốt, tượng trưng cho những điều tốt đẹp.

Ý Nghĩa Tranh Đồng Quê bằng đồng

Tranh đồng quê bằng đồng mưu tả cuộc sống bình dị của vùng nông thôn ngày trước với những hình ảnh quen thuộc như cây đa, bến nước, sân đình. Tranh tạo nên cảm giác yên bình, thanh thản cho người treo tranh.

Ý Nghĩa Tranh Sen Hạc bằng đồng

Sự kết hợp hình ảnh của hạc và sen trong phong thủy là biểu tượng của sự may mắn, trường thọ, ngoài ra đại diện cho sự thanh cao, cao quý, cuộc sống sum vầy, hành phúc của con người đồng thời mang lại sự giàu sang, danh tiếng cho gia chủ.

Các bài viết về tranh đồng phong thủy

Địa chỉ bán tranh đồng phong thủy

Đồ đồng Thành Phát hiện có 2 địa chỉ bán tranh đồng phong thủy tại Hà Nội:

1. Số 18/36/159 Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội

2. Số 23/09/105 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại 0963514966 - 0963523786 ( zalo )  

Website: www. dodongthanhphat.com

Đến với Đồ Đồng Thành Phát chắc chắn Quý khách sẽ cảm thấy hài lòng về chất lượng dịch vụ và giá cả sản phẩm.

Chúng tôi mong sẽ được phục vụ quý khách trong tương lai không xa.

Đồ Đồng Thành Phát xin chân thành cảm ơn !!!